Kỷ tử ngọt rất tốt cho sức khỏe,được dùng trong nấu ăn và đông y

Kỷ tử làm cho hương vị món ăn trở nên đặc biệt hơn và cũng được sử dụng trong các phương thuốc Đông Y

Kỷ tử là gì? 11 tác dụng

Ngày nay, kỷ tử được trồng chủ yếu ở Trung Hoa,Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu trong đời sống người dân vì tác dụng hiệu quả của nó giúp ích cho sức khỏe con người. Kỷ tử là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nhất là hàm lượng vitamin và khoáng chất.

Kỷ tử có nhiều dinh dưỡng và lượng calo thấp, nên trở thành thành phẩm trong chế độ ăn kiêng, giảm cân. Đặc biệt, hàm lượng đường trong kỷ tử khá nhỏ nhưng vẫn gây cảm giác no lâu cùng với hàm lượng chất xơ dồi dào, từ đó tránh được cảm giác thèm ăn, gây tăng cân cho bạn.

Bên cạnh việc chứa nhiều vitamin B, C thì kỷ tử cũng giàu chất xơ và mangan. Đây là các dưỡng chất mang lại năng lượng tích cực cho bạn và trong các phương thuốc cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng kỷ tử đế giảm bớt các triệu chứng căng thẳng, rối loạn lo âu, trầm cảm cũng như các cảm xúc khác của con người.

Trong kỷ tử có chứa hợp chất phytochemical – gọi là beta-carotene, làm cho làn da được khỏe mạnh cũng như giảm kích ứng da, tránh sự tác động gây hại của ánh nắng mặt trời và kiểm soát quá trình lão hóa da.

Vì chứa betaine, là hợp chất có thể gây hại cho sức khỏe thai nhi nên kỷ tử không được khuyến khích dùng cho phụ nữ mang thai, thậm chí có nguy cơ bị sẩy thải. Đồng thời, những phụ nữ đang cho con bú cũng nên cân nhắc đến việc dùng kỷ tử, vì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa.

 

Trà hoa cúc kỉ tử táo đỏ có tác dụng gì?

 

Các món ăn từkỷ tử :Thạch quế hoa kỷ tử. Chè dưỡng nhan.Chè lê tuyết nhĩ,Lẩu tứ xuyên, canh kỷ tử, món tiềm ….

Cách làm Lẩu gà ớt hiểm - Ai ngon hơn

Rate this post